Hà Nội: 0462 992 555

Hải Phòng: 0949269425


Tin tức

Người mua nhà Châu Á không được chào đón tại Luân Đôn

07-05-2014 - 13:50| Lượt xem: 498
Người mua nhà châu Á hiện đang thống lĩnh thị trường nhà tại Luân Đôn hiện đang vô cùng lo lắng vì không được cộng đồng Anh quốc chào đón và chính phủ ban hành thuế thu nhập cao đối với khách mua...

Ông Mark Farmer giám đốc chi nhánh BĐS E.C.Harris cho biết chính phủ Anh sẽ triển khai thêm nhiều chính sách vốn đang được thực hiện tại châu Á. Hiện đang có những luồng dư luận xấu về lượng vốn đầu tư nước ngoài được rót vào thị trường BĐS Luân Đôn và một lượng lớn vốn đầu tư này đang đi chệch hướng.

Anh quốc vốn được biết đến là thiên đường thuế cho người nước ngoài và chính phủ Anh đã thông qua dự thảo về một loại thuế mới sẽ được triển khai vào tháng 4-2015, đó là các chủ sở hữu BĐS là người nước ngoài sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân đối với bất kì loại hình BĐS bán nào khi thực hiện giao dịch có lãi. Hiện tại chỉ có các chủ sở hữu nhà lần hai mà là công dân Anh phải trả loại thuế này và thường là 28% đối với bất cứ loại hình BĐS nào.

Theo khảo sát của viện giám sát điều lệ Cluttons thì giá chung cư tại khu vực trung tâm Luân Đôn đã vượt mốc 1 triệu bảng Anh ( tương đương 1.7 triệu USD) khiến việc mua nhà trở thành điều quá xa vời với người dân. Mặc dù ngày càng có nhiều hạn chế kìm hãm sức mua từ các vị khách mua nước ngoài cũng như một loạt chính sách được chính quyền địa phương tại các quốc gia khu vực châu Á ban hành nhưng vẫn không thể nào kiểm soát hết được các khoản đầu tư bị rò rỉ ra thị trường. Điều đáng báo động ở đây là giá nhà đang tăng quá nhanh, cả Hồng Kông và Singapore đều phải tung ra các loại thuế đặc biệt đối với người nước ngoài muốn mua BĐS tại đây, ví như họ phải trả thêm 15% so với giá bán trên thị trường.  

Knight Frank cho hay khách mua nhà châu Á hiện chiếm khoảng 70% tổng giao dịch mua nhà mới tại Luân Đôn, chủ yếu là từ Hồng Kông, Singapore và Malaysia vốn là thuộc địa trước đây của Anh.

Các khách mua đến từ Trung Quốc đại lục hiện cũng đang rất háo hức đầu tư và sẵn sàng mua bấp chấp mạo hiểm bởi họ nhìn thấy được lợi nhuận họ sẽ nhận được. Theo các chuyên gia BĐS tại Anh thì người Trung Quốc khá mánh khóe và hay thay đổi nên một khi có bất kì thay đổi nào về thuế thì sẽ ảnh hưởng tới nhu cầu.

Luân Đôn hiện đang là thành phố đắt đỏ thứ 5 thế giới đối với phân khúc thuê nhà 3 phòng ngủ. Tại khu vực châu Âu thì chỉ có duy nhất Moscow- Nga là thị trường thứ 2 có giá đắt đỏ tại phân khúc này.

Bảo Bình (Lược dịch)

Nguồn tin:

Người đăng: Ms. Minh Trang